line
4 คอลเลสเตอรอล

Written by Young Siam

Jul 26, 2023

26/07/2023

4 คอลเลสเตอรอล (Cholesterol) – 7 ค่าเลือดสำคัญที่ผู้ป่วยไตต้องรู้ โคเลสเตอรอล เป็นสารคล้ายกับไขมัน ที่ปกติ 70% ร่างกายเราสร้างขึ้นมาได้เอง และ 30% ได้รับมาจากอาหารที่เรากินเข้าไป เวลาเราไปเจาะเลือด โคเลสเตอรอลจะจัดอยู่ในหมวดไขมัน (Lipid Profile) แต่ตัวโคเลสเตอรอล เองไม่ได้ให้พลังงานก็เลยไม่นับว่าเป็นไขมัน โดยปกติแล้ว ใครที่เป็นโรคไต ค่านี้จะมีแนวโน้มค่อนไปทางสูง เพราะ…พอไตเสื่อม จึงทำให้เกิดความผิดปกติ ร่างกายเลยผลิตโคเลสเตอรอลออกมาใช้มากเกินไปดังนั้น ต่อให้เรากินอาหารที่ไม่มีโคเลสเตอรอลเลยสักนิดเดียว ร่างกายก็ยังผลิตออกมาใช้ อีกประมาณ 70% อยู่ดี คุณหมอก็เลยจ่ายยาลดไขมันมาให้เรากินนั่นเอง ค่าคอลเลสเตอรอลที่อยู่ในเกณฑ์ปกติ สำหรับผู้ใหญ่ คือน้อยกว่า 200 mg./dL. #ผลเลือด #ค่าไต #โรคไตเสื่อม #โรคไตเรื้อรัง #รักสุขภาพ #รักสุขภาพรักตัวเอง #ดูแลสุขภาพ #สาระน่ารู้ดูแลสุขภาพ #youngsiamtv #ยังสยาม #ยังสยามทีวี ศึกษาเพิ่มเติมคลิ๊ก https://www.umigout.com/เราใช้วิธีธรรมชาติ ด้วยการดูแลเรื่องอาหาร น้ำ และประสานด้วย เจลสารอาหารธรรมชาติสกัดเข้มข้นบำบัด เก๊าท์ […]

4 คอลเลสเตอรอล (Cholesterol) – 7 ค่าเลือดสำคัญที่ผู้ป่วยไตต้องรู้

โคเลสเตอรอล เป็นสารคล้ายกับไขมัน ที่ปกติ 70% ร่างกายเราสร้างขึ้นมาได้เอง และ 30% ได้รับมาจากอาหารที่เรากินเข้าไป เวลาเราไปเจาะเลือด โคเลสเตอรอลจะจัดอยู่ในหมวดไขมัน (Lipid Profile) แต่ตัวโคเลสเตอรอล เองไม่ได้ให้พลังงานก็เลยไม่นับว่าเป็นไขมัน

โดยปกติแล้ว ใครที่เป็นโรคไต ค่านี้จะมีแนวโน้มค่อนไปทางสูง เพราะ…พอไตเสื่อม จึงทำให้เกิดความผิดปกติ ร่างกายเลยผลิตโคเลสเตอรอลออกมาใช้มากเกินไป
ดังนั้น ต่อให้เรากินอาหารที่ไม่มีโคเลสเตอรอลเลยสักนิดเดียว ร่างกายก็ยังผลิตออกมาใช้ อีกประมาณ 70% อยู่ดี คุณหมอก็เลยจ่ายยาลดไขมันมาให้เรากินนั่นเอง

ค่าคอลเลสเตอรอลที่อยู่ในเกณฑ์ปกติ สำหรับผู้ใหญ่ คือน้อยกว่า 200 mg./dL.

#ผลเลือด #ค่าไต #โรคไตเสื่อม #โรคไตเรื้อรัง #รักสุขภาพ #รักสุขภาพรักตัวเอง #ดูแลสุขภาพ #สาระน่ารู้ดูแลสุขภาพ #youngsiamtv #ยังสยาม #ยังสยามทีวี

ศึกษาเพิ่มเติมคลิ๊ก https://www.umigout.com/
เราใช้วิธีธรรมชาติ ด้วยการดูแลเรื่องอาหาร น้ำ และประสานด้วย เจลสารอาหารธรรมชาติสกัดเข้มข้นบำบัด เก๊าท์ เกาต์ เก๊า จากอเมริกา 100% | บำรุงไต ลดยูริก แก้ที่ต้นเหตุ | มีผลการวิจัย ประสบการณ์ 10 ปี ‪มีผลการวิจัย แพทยแนะนำ ประสบการณ์ 10 ปี เป็นเกาต์เองและหายเองมาแนะนำดูแล มี อ.ย.รับรอง. ส่งตรงสินค้าใหม่ตลอด จัดส่งทั่วประเทศ ได้รับของภายใน 1-2 วันทำการ ส่งถึงหน้าบ้านแท้ 100%

สนใจดูแลสุขภาพด้วยสารอาหารคุณภาพสูงแบบเจล
รับข้อมูลสุขภาพ/สอบถามปรึกษาฟรี
ผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ คุณดรณ์
.
ไลน์: @youngsiam
กดเพิ่มเพื่อน เพื่อปรึกษาฟรีได้อัตโนมัติ
ตามลิงค์ด้านล่างได้เลยครับ 👇🏽👇🏽 👇🏽
https://lin.ee/i7C9AKC
มือถือ: 082-315-8528

สั่งซื้อเจลพลัสด้วยวิธีง่ายๆ

ติดต่อ คุณดรณ์ ผู้เชี่ยวชาญสารอาหารบำบัดแบบเจล มากว่า 10 ปี

Line ID: @umigout
(ใส่ "@" ด้วยเสมอ)
กดเพิ่มเพื่อน > กดเพิ่มเพื่อน อูมิเก๊าท์

อูมิ UMI ลดกรดยูริค เก๊าท์ เบาหวาน ต้านเนื้อร้าย ลดอักเสบ เพิ่มภุมิคุ้มกัน
กรีน GRN ล้างพิษ ดีท๊อกซ์ ลดกรดยูริค ช่วยระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย

Related Articles

5 ค่าฮีมาโตคริต

https://youtube.com/shorts/cUZlpVaUgDI 5 ค่าฮีมาโตคริต (Hematocrit) - 7 ค่าเลือดสำคัญผู้ป่วยไตต้องรู้ #ผลเลือด #ค่าไต #โรคไตเสื่อม #โรคไตเรื้อรัง #รักสุขภาพ #รักสุขภาพรักตัวเอง #ดูแลสุขภาพ #สาระน่ารู้ดูแลสุขภาพ #youngsiamtv #ยังสยาม #ยังสยามทีวี ศึกษาเพิ่มเติมคลิ๊ก...

2 ค่า ไตรกลีเซอไรด์

https://youtu.be/Sin50_fzlbk 2.ค่าไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) บอกอะไรเรา ? ค่านี้ ถ้าพูดให้เข้าใจง่าย ๆ เลย ก็คือ “ปริมาณไขมันที่แท้จริง” ซึ่งจะให้พลังงาน 9 แคลอรี่ต่อกรัม และเป็นแหล่งพลังงานสำรองของร่างกาย ซึ่งค่านี้เป็นผลรวมของสิ่งที่เรากินเข้าไป เช่น กินไขมัน...

2 ค่า ไตรกลีเซอไรด์

https://youtu.be/Sin50_fzlbk 2.ค่าไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride) บอกอะไรเรา ? ค่านี้ ถ้าพูดให้เข้าใจง่าย ๆ เลย ก็คือ “ปริมาณไขมันที่แท้จริง” ซึ่งจะให้พลังงาน 9 แคลอรี่ต่อกรัม และเป็นแหล่งพลังงานสำรองของร่างกาย ซึ่งค่านี้เป็นผลรวมของสิ่งที่เรากินเข้าไป เช่น กินไขมัน...

0 Comments

0 Comments